รีวิวเกม BattleBlock Theater®



BattleBlock Theater® เป็นเกมตะลุยด่านสุดฮาที่เราต้องวิ่งเก็บเพชรในด่านให้ครบเพื่อเปิดประตูไปยังด่านต่อไป ซึ่งมีเนื้อเรื่องคือเรือของเรานั้นอับปางลงที่เกาะแห่งหนึ่งเพราะพายุที่รุนแรง เราถูกจับเป็นนักโทษของพวกแมวเผด็จการที่ให้เราเล่นตะลุยด่านเพื่อเอ็นเตอร์เทนคนดูของพวกมัน

BattleBlock Theater®

เกมนี้จะออกแนวกึ่งๆ puzzle หน่อยที่เราต้องคิดหาวิธีแก้ปัญหาเพื่อผ่านด่านต่อไปได้ เกมนี้สามารถเล่น Co-op กันได้สูงสุดถึง 4 คน ซึ่งบางครั้งเราต้องช่วยเหลือกันเพื่อผ่านไปจุดถัดไป(ถ้าเล่น single จะไม่มีรูปแบบด่านแบบที่ต้องใช้คนช่วย) เช่น ต่อตัวขึ้นที่สูงที่ปกติกระโดดไม่ถึง และต้องยื่นมือมารับเพื่อนที่อยู่ข้างล่าง หรือ บางทีต้องโยนเพื่อนขึ้นไปที่ๆอยู่ไกลและสูงกว่าจะกระโดดถึง

BattleBlock Theater®

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

  • ตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจพอสมควร พร้อมกับ voice acting ของคนพากย์ที่มีการใส่อารมณ์ได้สะใจและฮามากๆ
  • Co-op ช่วยกันได้สูงสุด 4 คน
  • แกล้งเพื่อนได้ระหว่างเล่น ทั้งต่อย ทั้งตี ต่างๆนานา ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นเกมสร้างความบาดหมางกันเลยล่ะ 5555
  • ใช้เพชรที่เก็บได้ตามด่านในการปลดปล่อยเพื่อนนักโทษ (ที่จริงมันก็คือการปลดล๊อคหัวมาแต่งตัวละครเรานั่นล่ะ)
  • มีการใช้ด้ายทองที่เก็บได้จากด่านในการปลดล๊อคอาวุธใหม่ๆเพื่อนมาจัดการกับไอพวกแมวในด่าน(ซึ่งบางครั้งก็พลาดจัดการเพื่อนเราไปด้วยเช่นกัน)
  • เนื้อเรื่องที่พากย์ได้ถึงอารมณ์และมีมุกฮาๆปนในการเล่า ทำให้เนื้อเรื่องดูน่าสนใจมากขึ้น
  • โหมด PVP ที่ต้องห้ำหั่นกัน 2 ทีม แข่งกันตามแต่จุดประสงค์ของด่านที่เลือก

BattleBlock Theater®

จุดด้อยของเกม

เป็นเกมที่หาจุดด้อยยากมาก (จริงๆนะ) ถ้าจะให้ใส่ก็ขอสักหน่อยคือเหมาะกับการใช้จอยเล่นมากกว่า (มันก็ไม่เชิงจุดด้อยนะเพราะพอร์ตมาจาก XBOX อีกที) จุดอื่นๆผมก็นึกไม่ออกแล้วล่ะ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ชอบเล่นเกมแนวนี้ก็ขอให้ผ่านไปเพราะอาจจะเบื่อกับการเล่นได้เช่นกัน

BattleBlock Theater®

สรุปโดยรวม

ถ้าเป็นคนที่ชอบเกมแนวตะลุยด่านจำพวก Platformer หรือชอบที่จะตบตีกับเพื่อนก็เป็นเกมที่ผมแนะนำอีกเกม อีกทั้งเนื้อเรื่องนั้นสนุก ตลกกับเสียงพากย์ด้วย ซึ่งก็เคยลด 90% ใน Steam มาแล้ว และคิดว่าช่วง Winter Sale ที่จะถึงนี้ก็จะกลับมาลดอีกครั้งนึง เป็นเกมที่คุ้มค่าเงินมากๆครับ ได้คะแนนรีวิวบน Steam อย่างล้นหลามเลยล่ะ

สุดท้ายนี้ทิ้งท้ายกับวีดีโอแนะนำเกมของทางผู้พัฒนาเอง เดี๋ยวจะหาว่าผมเวอร์เรื่องนักพากย์ที่พากย์ได้ถึงพริกถึงขิง


This entry was posted in Games, Programs and tagged , , , by Kotenarok. Bookmark the permalink.

About Kotenarok

หลายคนคงสงสัยถึงชื่อผม ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว ใครที่อ่านชื่อผมออกตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น คนๆนั้นถือว่ามีความเกรียนในระดับที่สูงกว่าคนปกติอยู่พอสมควร โดยชื่อผมอ่านแบบนี้ครับ “โคตร-นรก” (Kote-narok) ซึ่งในปีค.ศ. 2000 ถ้าใครเกิดทัน ตอนนั้นคือยุครุ่งเรืองของ Counter-Strike เซิฟเถื่อนในไทยที่มีผู้เล่นเยอะมากๆ และชื่อส่วนใหญ่มักจะใช้เป็นชื่อเล่นตัวเองต่อด้วยคำว่า narok เช่น หากคุณชื่อโบ๊ท ก้จะตั้งเป็น boatnarok เป็นต้น แต่ผมรู้สึกว่ามันดูง่ายและเหมือนกันไปหมด คิดไปคิดมา เลยได้เป็น Kotenarok และก็ใช้จากวันนั้นเรื่อยมา

Leave a Reply