ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว – TS5 Legend



วิธีผ่านดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลืองให้ได้ 3 ดาวในเกม TS5 Legend

*** การจะลงดันเจี้ยนในเกมนี้ต้องมีปาร์ตี้อย่างน้อย 1 คน และกดตั้งปาร์ตี้ให้เดินตามกันนะครับ

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

มาถึงก็บวกเลย

เปิดดันมาก็ต้องสู้กับทหารผ้าเหลืองทันที สู้ให้ชนะ

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

เอาชนะเตียวโป้

จากนั้นเราจะโดนวาร์ปมาอีกจุดนึง ให้กดที่เควสทางซ้ายเลย เพื่อไปสู้กับเตียวโป้

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

ฝ่าดงตีนมอน

ให้กดที่เควสเพื่อให้ตัวละครเดินไปต่อ ทีนี้จะมาถึงจุดที่ตัดคัทซีน ในจุดนี้เราต้องเดินโดยห้ามให้มอนเดินชนเราเลยแม้แต่ตัวเดียว บางจุดมอนจะไม่เดินตามเรา บางจุดก็อาจจะเดินตาม ให้พึงระลึกไว้เสมอว่าทุกตัวสามารถเดินตามเราได้

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

ตัวแรกให้หลบขวา

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

ตัวที่สองให้หลบซ้าย

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

จากนั้นวิ่งผ่ากลางลงไปด้านล่าง

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

วนกลับขึ้นด้านบน

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

หลบซ้าย

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

ล้อคขวา

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

วนซ้าย

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

วิ่งผ่ากลาง

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

รีบคุยกับกระถางธูปและกด”ข้าม”ทันที

ถึงจุดนี้ทหารทั้งหมดจะหายไป และเตียวเหลียงจะโผล่มา อย่าพึ่งคุยกับเตียวเหลียง

กลับไปเก็บลังไม้

ให้เดินกลับไปทางที่เราวิ่งมาก่อนและเก็บกล่องให้เรียบร้อย กล่องนี้จะสุ่มเกิดจะไม่ได้เกิดจุดนี้เสมอไป ระหว่างวิ่งหลบตีนมอนให้จำไว้ด้วยว่ากล่องเกิดตรงไหนของแมพ

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

ช่วยเหลือชาวบ้าน

**ขั้นตอนนี้ทำเพียงครั้งเดียวเพื่อเก็บ Achievement ก็พอ รอบต่อๆไปไม่จำเป็นต้องทำ**

ถ้าสังเกตดีๆระหว่างวิ่งหลบตีนมอนจะเห็น NPC ผู้หญิงยืนโง่ๆอยู่ตรงกลางแมพ ให้กลับไปคุยกับเธอ แล้วเธอจะหายไป

วิ่งกลับไปจุดเริ่มต้นที่จะมี NPC ชาวบ้านยืนกันอยู่หลายๆตัว ให้คุยกับตัวใดตัวหนึ่งในนั้น

เอาชนะเตียวเหลียง

จากนั้นกดที่เควสฝั่งซ้ายให้ตัวละครเราเดินไปสู้กับเตียวเหลียงโดยอัตโนมัติเลย

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

เอาชนะเตียวก๊ก

กดที่เควสอีกครั้งตัวเราจะเดินไปจุดตรงกลาง และจะมีคัทซีนขึ้น เตียวก๊กจะโผล่มาพร้อมร่างแยก ให้สังเกตตัวที่มีแสงวั้บๆรอบตัว ให้คุยกับตัวนั้น

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

เอ็ฟเฟ็กต์อลังการมาก

สู้ให้ชนะ

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

เอาชนะขุนพลทั้ง 3 (เตียวโป้, เตียวเหลียง, เตียวก๊ก)

หากทำครบเงื่อนไขทั้งหมด จะต้องสู้อีก 1 ครั้งกับทั้ง 3 ขุนพลที่รวมทีมกันมา เอาชนะให้ได้ (ยากเอาเรื่องนะ แนะนำว่าหากเลเวลยังน้อยกันก็อย่าพึ่งทำ 3 ดาว)

ดัน 25 กบฎโพกผ้าเหลือง 3 ดาว - TS5 Legend

สรุป

เท่านี้ก็จบได้ 3 ดาวแล้วล่ะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กันไม่มากก็น้อยสำหรับมือใหม่ที่มาเล่นเกมนี้กันนะครับ กดรับคัมภีร์อัพสกิลตัวละครหลักที่หน้าดันเจี้ยนได้เลย


This entry was posted in Games, Tricks, Videos and tagged , , , , , , , , , , , by Kotenarok. Bookmark the permalink.

About Kotenarok

หลายคนคงสงสัยถึงชื่อผม ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว ใครที่อ่านชื่อผมออกตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น คนๆนั้นถือว่ามีความเกรียนในระดับที่สูงกว่าคนปกติอยู่พอสมควร โดยชื่อผมอ่านแบบนี้ครับ “โคตร-นรก” (Kote-narok) ซึ่งในปีค.ศ. 2000 ถ้าใครเกิดทัน ตอนนั้นคือยุครุ่งเรืองของ Counter-Strike เซิฟเถื่อนในไทยที่มีผู้เล่นเยอะมากๆ และชื่อส่วนใหญ่มักจะใช้เป็นชื่อเล่นตัวเองต่อด้วยคำว่า narok เช่น หากคุณชื่อโบ๊ท ก้จะตั้งเป็น boatnarok เป็นต้น แต่ผมรู้สึกว่ามันดูง่ายและเหมือนกันไปหมด คิดไปคิดมา เลยได้เป็น Kotenarok และก็ใช้จากวันนั้นเรื่อยมา

Leave a Reply